Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 2591

  • Tổng 927.061

Tổ chức Plan International tại Việt Nam trao hỗ trợ khắc phục hậu quả mưa lũ (đợt 2) cho tỉnh Quảng Bình

16:50, Thứ Sáu, 27-11-2020

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Chiều ngày 26/11/2020, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Xuân Quang đã tiếp nhận gói hỗ trợ trị giá 6.209.100.000 đồng (đợt 2) do bà Kane Sharon Maree - Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International tại Việt Nam (PLAN) trao tặng cho người dân tỉnh Quảng Bình để khắc phục hậu quả do các đợt mưa lũ vào tháng 10/2020 gây ra.

 

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Xuân Quang tiếp nhận gói hỗ trợ đợt 2 từ tổ chức Plan International Việt Nam.

 

Trước đó, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh, PLAN đã triển khai gói hỗ trợ khẩn cấp (đợt 1) trị giá 60.000 EUR (khoảng 1,65 tỷ đồng), bao gồm lương thực, thực phẩm, dụng cụ vệ sinh gia đình, các mặt hàng thiết yếu cho 3.400 hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại 23 xã của 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy. Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh Quảng Bình, để tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ, PLAN tiếp tục cam kết hỗ trợ 6.209.100.000 đồng (đợt 2) cho tỉnh Quảng Bình để thực hiện Dự án “Hỗ trợ và tái thiết sau lũ lụt tại miền Trung, Việt Nam” tại tỉnh Quảng Bình.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Kane Sharon Maree - Giám đốc Quốc gia tổ chức PLAN tại Việt Nam cảm ơn sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Bình trong suốt thời gian PLAN hoạt động tại Quảng Bình; bày tỏ sự sẽ chia với những mất mát, thiệt hại do mưa lũ gây cho tỉnh Quảng Bình; đồng thời, chia sẻ thông tin về quá trình vận động, gây quỹ của PLAN trong thời gian qua và kết quả đã huy động được hơn 6,2 tỷ đồng để tiếp tục hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Bình khắc phục hậu quả thiên tai.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Xuân Quang cảm ơn tổ chức PLAN trong những năm qua đã có nhiều chương trình hỗ trợ có ý nghĩa thiết thực, hiệu quả cho tỉnh Quảng Bình trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, vệ sinh môi trường,… đặc biệt là trong lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc trẻ em với tổng giá trị giải ngân hơn 10 triệu USD. Các chương trình do PLAN thực hiện đã góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh cũng cho biết những thiệt hại về người, tài sản, các công trình y tế, giáo dục, nông nghiệp,… do mưa lũ gây ra cho tỉnh Quảng Bình là rất lớn, ước tính thiệt hại hơn 3.500 tỷ đồng, vì vậy, cần nhiều thời gian và nguồn lực để phục hồi cuộc sống và sản xuất, kinh doanh của người dân. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh trân trọng cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, quý giá của PLAN nhằm giúp người dân của tỉnh sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định cuộc sống và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của Tổ chức trong thời gian tới./.

 

Các tin khác