Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 191

  • Tổng 1.715.109

Văn phòng Tháo gỡ và Giải trừ vũ khí - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ làm việc tại Quảng Bình

7:42, Thứ Ba, 20-11-2018

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 15/11/2018, Sở Ngoại vụ đã tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác của Văn phòng Tháo gỡ và Giải trừ vũ khí - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (PM/WRA) nhân dịp Đoàn thăm, tìm hiểu hoạt động xử lý bom mìn, vật liệu chưa nổ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ các tổ chức phi chính phủ thực hiện tại địa bàn tỉnh.

 

Tại buổi làm việc, thay mặt cho Đoàn, bà Aimee Falkum - Trợ lý Giám đốc Chương trình đã cảm ơn sự quan tâm và hỗ trợ của chính quyền tỉnh đối với các chương trình, dự án hợp tác khắc phục, giải quyết vấn đề bom mìn còn sót lại sau chiến tranh và tìm hiểu một số vướng mắc, khó khăn trong việc triển khai các dự án tại địa phương.


Trao đổi với Đoàn, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Đỗ Thị Hoài Thu thông tin cho Đoàn về một số dự án về hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh được thực hiện tại tỉnh Quảng Bình trong những năm qua, cụ thể là các dự án về rà phá bom mìn, vật liệu nổ, đào tạo, nâng cao năng lực cho lực lượng công binh, giáo dục nguy cơ bom mìn, hỗ trợ nạn nhân chiến tranh,…. trong đó, có nhiều dự án được nhận nguồn tài trợ của phía Hoa Kỳ thông qua các tổ chức phi chính phủ như Mines Advisory Group (MAG), Golden West Humanitarian Foundation (GWHF), Catholic Relief Services (CRS),... Các dự án được thực hiện đã góp phần mang lại sự an toàn của người dân và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thông qua Đoàn công tác, đồng chí Phó Giám Sở trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ và các tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ trong thời gian tới.

 

 

Theo kế hoạch, sau buổi làm việc với Sở Ngoại vụ, Đoàn đến làm việc và thăm thực địa hoạt động của Dự án MAG Quảng Bình tại huyện Quảng Ninh và Bố Trạch và thăm Trường tiểu học Hoàn Lão 2 (thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) nhằm tìm hiểu các hoạt động giáo dục nguy cơ bom mìn do tổ chức CRS đang thực hiện.

 

Các tin khác