Biên giới, biển đảo

 

 

  

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 2471

  • Tổng 926.941

Hội thảo khởi động Dự án “Quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng hướng đến người khuyết tật, giai đoạn 1”

17:11, Thứ Tư, 8-6-2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 07/6/2022, Hội Vì sự phát triển của người khuyết tật tỉnh (AEPD) phối hợp với UBND huyện Bố Trạch tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng hướng đến người khuyết tật, giai đoạn 1” do tổ chức Bánh mỳ cho thế giới (Bread for the World - BtfW) tài trợ. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo AEPD, UBND huyện Bố Trạch, đại diện lãnh đạo, chuyên viên các sở, ngành, đơn vị, liên quan của tỉnh, đại diện UBND 03 xã Dự án: Hưng Trạch, Liên Trạch, Phúc Trạch và đại diện người hưởng lợi tham gia Dự án.

 

Dự án “Quản lý thiên tai dựa vào cộng đồng hướng đến người khuyết tật, giai đoạn 1” đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1387/QĐ-UBND ngày 30/5/2022; thực hiện tại 03 xã Hưng Trạch, Liên Trạch và Phúc Trạch của huyện Bố Trạch, thời gian thực hiện từ 2022-2024 với tổng giá trị 725.000 Euro, tương đương khoảng 18.850.000.000 đồng, trong đó, tổ chức Bánh mỳ cho thế giới tài trợ không hoàn lại 560.000 Euro, tương đương khoảng 14.560.000.000 đồng và UBND huyện Bố Trạch đối ứng 165.000 Euro, tương đương khoảng 4.290.000.000 đồng. Dự án nhằm mục tiêu tăng cường khả năng chống chịu với thiên tai và giảm thiểu thiệt hại do biến đổi khí hậu gây ra cho người dân vùng nông thôn, đặc biệt là người khuyết tật ở tỉnh duyên hải Quảng Bình.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hồng - Chủ tịch AEPD phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe đại diện AEPD - Chủ khoản viện trợ Dự án giới thiệu tổng quan về Dự án, bối cảnh thực hiện, các mục tiêu, hoạt động chính của Dự án, đưa ra dự kiến kế hoạch thực hiện và cơ chế phối hợp, tổ chức thực hiện Dự án. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự là đại diện lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch, UBND 02 xã Phúc Trạch, Liên Trạch, Đội xung kích xã Hưng Trạch và đại diện gia đình người khuyết tật hưởng lợi từ Dự án cũng đã phát biểu cảm ơn tổ chức Bánh mỳ cho thế giới, AEPD đã phối hợp triển khai Dự án tại địa phương; cam kết sẽ nỗ lực để phối hợp thực hiện Dự án, đồng thời, đưa ra một số kiến nghị, đề xuất nhằm triển khai Dự án có hiệu quả, đạt được mục tiêu đề ra.

 

Cũng tại Hội thảo, đại diện UBND huyện Bố Trạch và AEPD đã ký kết thỏa thuận hợp tác về triển khai thực hiện Dự án.

Bà Nguyễn Thị Phương Hảo - Quản lý Chương trình của AEPD giới thiệu về Dự án

Ông Bùi Quốc Thanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch phát biểu

Đại diện UBND xã Phúc Trạch phát biểu

Đại diện Đội xung kích xã Hưng Trạch phát biểu

Đại diện gia đình người khuyết tật hưởng lợi Dự án phát biểu

Đại diện UBND huyện Bố Trạch và AEPD Ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện Dự án

 

Ngọc Ánh
 

Các tin khác