English
VĂN BẢN MỚI
SỐ LƯỢT TRUY CẬP
    Bản in     Gởi bài viết  
Làm việc với tổ chức Eden Social Welfare Foundation 

Chiều ngày 01/10/2019, Sở Ngoại vụ tổ chức làm việc với đoàn của tổ chức Eden Social Welfare Foundation (EDEN - Trung Quốc (Đài Loan)) do ông Cheng Liang, Chủ tịch tổ chức EDEN dẫn đầu, nhân chuyến công tác của Đoàn tại Quảng Bình nhằm đánh giá về hiệu quả, tác động của các dự án do EDEN tài trợ tại tỉnh Quảng Bình trong thời gian qua. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện Hội Vì sự phát triển của người khuyết tật tỉnh (AEPD) - đối tác của EDEN trong thực hiện dự án tại Quảng Bình.

 

 

 

Làm việc với tổ chức Eden Social Welfare Foundation


Tại buổi làm việc, bà Đỗ Thị Hoài Thu - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ đã cung cấp cho Đoàn một số thông tin về tỉnh Quảng Bình, đặc biệt là thông tin về người khuyết tật trên địa bàn tỉnh. Theo đó, do ảnh hưởng nặng nề bởi hậu quả chiến tranh, Quảng Bình là địa phương có tỷ lệ người khuyết tật cao với hơn 45.000 người khuyết tật. Thời gian qua, chính quyền tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp, chính sách để hỗ trợ người khuyết tật, tuy nhiên, chỉ mới đáp ứng được một phần nhỏ trong nhu cầu cần hỗ trợ. Vì vậy, bên cạnh hỗ trợ của chính quyền, sự hỗ trợ của chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ đối với người khuyết tật là rất đáng trân trọng, giúp họ vượt qua khó khăn và hòa nhập với cuộc sống. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ của EDEN đối với người khuyết tật của tỉnh trong thời gian qua và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Tổ chức trong thời gian tới.

Trao đổi tại buổi làm việc, Chủ tịch tổ chức EDEN cho biết EDEN là tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ người khuyết tật, người cao tuổi, giáo dục, đào tạo và dạy nghề trong 37 năm qua, có địa bàn hoạt động tại một số nước khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Tại Quảng Bình, nhận thấy AEPD là tổ chức có chung mục tiêu và tầm nhìn trong công tác hỗ trợ người khuyết tật, tổ chức EDEN đã lựa lựa chọn AEPD làm đối tác thực hiện các dự án. Từ năm 2014, thông qua AEPD, tổ chức EDEN đã thực hiện hỗ trợ sinh kế cho người khuyết tật của tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo ra thay đổi về nhận thức cho họ.

Trong chuyến làm việc tại Quảng Bình, đoàn của tổ chức EDEN đã đến thăm và có đánh giá tốt về một số mô hình do AEPD triển khai cho người khuyết tật của tỉnh. Chủ tịch tổ chức EDEN hy vọng rằng trong thời gian tới tổ chức EDEN sẽ tiếp tục có sự hợp tác hiệu quả với tỉnh Quảng Bình nói chung và AEPD nói riêng./.

Ngọc Ánh

[Trở về]